10 bài trà thảo dược thanh nhiệt mát gan

Theo y học cổ truyền, vào mùa hạ, việc thanh trừ các yếu tố Thử nhiệt và Thấp nhiệt là rất cần thiết, đặc biệt đối với tạng Can, một cơ quan có vai trò hết sức quan trọng trong nhân thể. Có rất nhiều cách thức để thực hiện vần đề này, trong đó việc sử dụng các loại trà dược có công dụng thanh nhiệt mát gan thường được dùng hơn cả.

Dưới đây, xin được giới thiệu với độc giả 10 công thức điển hình

Continue reading “10 bài trà thảo dược thanh nhiệt mát gan”

Thịt hến giúp mát gan

Ngày hè nóng bức, trong bữa ăn gia đình có bát canh hến nấu chua hoặc nấu rau cải, sẽ giúp chúng ta ngon miệng. Không những vậy, thịt hến giúp mát gan, chữa mụn nhọt, thông lợi tiểu tiện…  

Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu, nó cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt hến có 12,77g chất đạm, 13,9mg chất sắt, 0,245mg chất đồng…Sau đây là một số bài thuốc từ hến. Continue reading “Thịt hến giúp mát gan”

Tin vui cho bệnh nhân viêm gan C

Các bài thuốc cổ truyền có hiệu quả nhất:

Bài thuốc nam chữa thoái hóa

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Chua thoat vi dia dem

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng Telaprevir, một chất ức chế protease, khi kết hợp với các biện pháp điều trị viêm gan C tiêu chuẩn, đã thành công trong chữa trị được một số lượng cao hơn đáng kể các bệnh nhân gặp khó khăn trong việc điều trị hơn là chỉ sử dụng duy nhất biện pháp điều trị tiêu chuẩn. Để đạt được kết luận này, các nhà khoa học thuộc Đại học Saint Louis đã nghiên cứu những ảnh hưởng của các chất ức chế protease, telaprevir, một trong những dạng thuốc mới kháng siêu vi. Trong nhóm những bệnh nhân mắc viêm gan C đã không bị loại trừ trong các biện pháp điều trị trước đây, các nhà khoa học đã thành công trong việc điều trị và loại bỏ viêm gan C trên 50% số bệnh nhân thông qua việc bổ sung thêm Telaprevir. Đặc biệt, đối với những người không có phản ứng lại với các biện pháp chữa trị trước đây (nhóm gặp khó khăn trong việc điều trị), việc bổ sung Telaprevir đã loại bỏ viêm gan C tới 40%.

(theo suckhoedoisong)

Bài thuốc bí truyền chữa viêm gan

Viêm gan do virut

Viêm gan vàng da (trong đó có viêm gan cấp mãn, viêm gan ứ mất, viêm gan vàng da cấp)

Bài thuốc

Bản lam căn 30 Nhân trần 30
Thược dược 50 Trạch lan 30 Uất kim 12
Đại hoàng 20 Xa tiền tử 15

 

– Sắc 15 phút. Chắt lấy nước. Còn bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 15 phút. Lọc bỏ bã. Hòa lẫn 2 nước thuốc, chia ra 2 lần uống, ngày 1 thang. Continue reading “Bài thuốc bí truyền chữa viêm gan”

Đông y trị bệnh xơ gan cổ trướng

Các bài thuốc cổ truyền có hiệu quả nhất:

Bài thuốc nam chữa thoái hóa

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Chua thoat vi dia dem

Cổ trướng là một chứng bệnh phức tạp khó chữa, nằm trong tứ chứng nan y của Đông y. Nguyên nhân gây ra “cổ trướng” có rất nhiều nhưng không ngoài nội thương thất tình, ăn uống thực tích, lao lực quá sức và các chứng bệnh của hoàng đản, triệt ngược không được chữa khỏi nguyên căn mà gây ra.

Bệnh “cổ trướng” được chia ra: Khí cổ, thuỷ cổ, huyết cổ, cổ trướng, nhiệt trướng, tỳ hư cổ trướng, tỳ thận hư cổ trướng và hàn chướng.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc điều trị bệnh cổ trướng tùy theo từng thể bệnh để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

Khí cổ

Continue reading “Đông y trị bệnh xơ gan cổ trướng”