Gan nhiễm mỡ

Hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là những người trên 40 tuổi, khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc lâu lâu đi khám sức khỏe tổng quát một lần, có thể kết quả siêu âm bụng cho thấy “gan nhiễm mỡ”. Khi gặp hiện tượng này, thầy thuốc thường hay cho qua và cho rằng “không có gì lo lắm đâu”.

Tuy nhiên trên thực tế lâm sàng, gan nhiễm mỡ cần phải có những thăm khám và chẩn đoán sâu hơn, kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt những người uống rượu bia nhiều nếu bị gan nhiễm mỡ thì tiên lượng thường không tốt.

Continue reading “Gan nhiễm mỡ”

Hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em nhưng hay gặp nhất ở tuổi trung niên thừa cân hay béo phì, người bệnh đái tháo đường, những người có nồng độ cholesterol và triglyceride cao. Có rất nhiều phương cách để hỗ trợ chữa trị gan nhiễm mỡ. Tùy theo triệu chứng đi kèm để phân ra nhiều thể khác nhau, mỗi thể nên chọn món ăn, thức uống thích hợp để giúp điều trị hiệu quả

– Thể can khí uất: Người bệnh tức ngực, trướng bụng, đau tức hạ sườn phải, ăn chậm tiêu, ợ hơi, người bực dọc, dễ cáu gắt:

Continue reading “Hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ”

Cúc hoa mát gan, sáng mắt

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Cúc hoa còn gọi là cam cúc hoa, bạch cúc hoa, cúc hoa trắng, cúc điểm vàng, hoàng cúc. Tên khác: Cam cúc hoa, bạch cúc hoa, cúc hoa trắng, cúc điểm vàng, hoàng cúc. Tên khoa học: Cúc hoa trắng (Chrysanthemum sinense Sabine). Cúc hoa vàng (Chrysanthemum indicum L.). Cúc hoa là loài cúc được trồng làm cảnh. Ở nước ta có khoảng 60 loại cúc; tuy nhiên, hai loài trên tương đối phổ biến, hoa nở vào mùa thu, đẹp, thơm, dùng chữa bệnh. Cúc hoa vàng có nguồn gốc vùng Đông Á, thường được trồng và thu hái làm thuốc nhiều hơn các loài cúc khác.

Thành phần hoạt chất: trong cúc hoa có carotenoid, tinh dầu, sesquiterpen, flavvonoid, các acid amin và một số thành phần khác. Hạt chứa 15,8 % dầu béo.

Bộ phận dùng là hoa cúc (Flos Chrysanthemi).

Continue reading “Cúc hoa mát gan, sáng mắt”

Cây cứt lợn chữa viêm gan, cảm cúm

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Cây cứt lợn chữa viêm gan
Cây cứt lợn chữa viêm gan

Loài cây dại này có thể giúp chữa đầy hơi, tiêu hóa kém, cảm cúm, hoặc hỗ trợ điều trị các loại bệnh viêm gan, vàng da.
Cây cứt lợn còn có tên là cỏ thiên thảo, sơn kiểm, phòng phong thảo, thổ hoắc hương, thuộc họ bạc hà, thân vuông có nhiều lông, lá mọc đối, mép khía răng, hai mặt có lông dày. Hoa màu hồng hoặc đỏ tía. Cả thân cỏ thiên thảo thu hái lúc cây chưa có hoa, bỏ rễ, cắt ngắn, phơi hoặc sấy khô.

Theo kinh nghiệm dân gian, để chữa cúm, sốt rét, đau mình mẩy, lấy cỏ thiên thảo 30 – 40 gr thái nhỏ, lấy một nửa sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống lúc nóng (có thêm ba lát gừng); nửa còn lại đem nấu sôi rồi xông cho ra mồ hôi. Continue reading “Cây cứt lợn chữa viêm gan, cảm cúm”

Viêm gan B và cách điều trị

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Năm 2008, trước khi xây dựng gia đình tôi có đi xét nghiệm máu, và được biết mình bị Viêm gan B. Tôi tôi rất hoang mang nhưng do công việc của tôi rất bận nên tôi không có thời gian để điều trị, bác sỹ nói tôi là người lành mang bệnh, men gan của tôi không cao, hiện nay sức khoẻ của tôi bình thường, ăn, ngủ tốt. Tôi biết là Viên gan B có thể dẫn đến Sơ gan, ung thư gan, do đặc thù công việc nên tôi không thể kiêng rượu bia tuyệt đối được. Tôi muốn hỏi là Bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi hẳn được không? Chữa ở đâu? Tôi nghe mọi người nói là cây Diệp hạ châu(Chó đẻ răng cưa) dùng rất tốt đối với người bị viêm gan B, nơi tôi ở có rất nhiều,  tôi đã lấy cây đó, băm nhỏ phơi khô hãm cho tôi uống hàng ngày thay nước liệu có hiệu quả không và có bị ảnh hưởng gì không? Rất mong được sự tư vấn và chỉ định của bác sỹ?

Bệnh viêm gan B

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Tôi phát hiện bị viên gan b từ năm 1999, sau 1 đợt điều trị ngắn, men gan trở về bình thường. Ngoài bệnh gan ra còn có bệnh dạ dày, tá tràng, các năm sau đó xét nghiệm men gan vẫn bình thường, đến năm 2004 trở lại đây men gan hay thường biến đổi cao hơn bình thường. mới đây tôi xét nghiệm máu HBeAg âm tính, AST=73,9; ALT=83; Bilirubin T.P =15,7; Bilirubin T.T=2,8; HBV-DNA=937Copies/ml; Siêu âm gan: Gan không lớn, nhu mô hơi thô, nhiễm mỡ nhẹ, hiện tại không thấy tổn thương gan khu trú. Vậy nhờ Bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa bệnh và dùng thuốc gì. Hiện tại thì sức khỏe vẫn bình thường, chiều cao 1,57m; cân nặng 61kg, làm việc bình thường. Trong khi chờ hướng giải quyết của Bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn.

Chữa xơ gan bằng đông y

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Bài 1:

Chủ trị: Xơ gan, ăn ít, đờ đẫn, bụng trướng, đầy, gầy mệ mỏi, ốm yếu, miệng đắng

  Xích thược 20 Trư linh 20 Trạch tả 20
Chỉ xác 20 Nhân trần 30 Đẳng sâm 30 Bạch thược 30
Sơn tra 30 Sài hồ 10 Mẫu đơn bì 10    

Continue reading “Chữa xơ gan bằng đông y”

Viêm gan B uống lá cây diệp hạ châu có khỏi bệnh?

Tôi phát hiện nhiễm virus viêm gan B đã gần 10 năm, cứ mỗi 6 tháng tôi đi xét nghiệm 1 lần, gần đây tôi có đi siêu âm định lượng gan (fiber scan) thì tình trạng sơ hóa nhẹ (F1)thì bác sĩ tây y nói bình thường, tôi hỏi bac sĩ có cần uống thuốc gì để chữa trị không thì bác sĩ bảo không cần. Vi công việc phải hay tiếp khách nên việc sử dung bia nhiều. Tôi hỏi nhiều người chỉ rằng nên uống nước nấu từ cây chó đẻ thay nước sẽ khỏi viêm gan B, tuy nhiên nhiều người lại nói rằng uống nước cây chó đẻ sẽ không có con (tôi đã có 1 cháu và lại muốn sinh thêm 1 cháu nữa). Xin bac sĩ tư vấn cho tôi. Continue reading “Viêm gan B uống lá cây diệp hạ châu có khỏi bệnh?”