Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

Nghệ chữa gan nhiễm mỡ
Nghệ chữa gan nhiễm mỡ

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Saint Louis, bang Missouri, Mỹ, chất hóa học có trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan.

Curcumin có trong nghệ, vốn là một phương  thuốc dân gian được người Trung Hoa sử dụng từ hàng nghìn năm nay có khả năng phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hay còn gọi là non-alcoholic steatohepatitis (NASH).

Theo nhà nghiên cứu Anping Chen, tác giả của công trình khoa học này, những thử nghiệm trên động vật cho thấy, curcumin mang lại kết quả khả quan trong chữa trị và phòng tránh bệnh xơ gan, có liên quan trực tiếp tới NASH. Continue reading “Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ”

Áp xe gan – đường mật nguy hiểm đến mức nào?

“Tôi nghe nói áp xe gan – đường mật rất nguy hiểm nhưng chưa được biết nhiều về bệnh lý này. Xin bác sĩ cho tôi biết rõ hơn về nguyên nhân, biểu hiện và cách dự phòng?”.

Trả lời

Áp xe gan – đường mật là bệnh cảnh khá phổ biến, thường do sỏi mật và giun đũa chui vào đường mật – túi mật, nhất là khi có tắc nghẽn ống mật quản.

Bệnh cần được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời để phòng những biến chứng có thể dẫn tới tử vong.
Bệnh thường khởi phát đột ngột, tự nhiên xảy ra mà không có một dấu hiệu nào báo trước. Các triệu chứng chính là đau, sốt, vàng da, vàng  mắt. Có thể có túi mật to, đau; tổn thương đường mật ngoài gan, viêm ống mật chủ và triệu chứng của tụy. Continue reading “Áp xe gan – đường mật nguy hiểm đến mức nào?”

Viêm gan B có ảnh hưởng đến sinh con?

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Viêm gan B ảnh hưởng tới sinh con
Viêm gan B ảnh hưởng tới sinh con

Năm nay tôi 28 tuổi, vừa phát hiện bị viêm gan B. Tôi rất lo lắng liệu bệnh có ảnh hưởng đến việc lập gia đình và sinh con? Xin quý báo tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Thương  (Thái Bình)

Nhiễm virut viêm gan B không đồng nghĩa với viêm gan do virut B, chỉ một số ít những người nhiễm virut viêm gan B mới có khả năng chuyển thành viêm gan virut B ở các mức độ khác nhau. Trường hợp của bạn nếu các bác sĩ kết luận là người lành mang virut viêm gan B thì không phải lo lắng nhiều và không cần phải điều trị. Nếu bị viêm gan B, triệu chứng của bệnh có rất nhiều, từ không có triệu chứng đến các biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt… Bạn nên đi khám định kỳ 3 tháng một lần để được làm các xét nghiệm men gan và siêu âm gan mật ổ bụng. Continue reading “Viêm gan B có ảnh hưởng đến sinh con?”

Cảnh giác với bệnh viêm gan virut A

Tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nam

dau lung

benh thoai hoa cot song

thoat vi dia dem

Viêm gan
Viêm gan

Cảnh giác với bệnh viêm gan virut AHầu hết bệnh nhân bị viêm gan virut A đều bị lây bệnh từ thức ăn và nước nhiễm bẩn, hoặc phải tiếp xúc chăm sóc người bệnh. Đối với bà con trong vùng lũ lụt, môi trường bị ô nhiễm nặng, điều kiện vệ sinh kém nên càng dễ lây lan viêm gan virut A. Làm thế nào để phòng tránh bệnh hiệu quả?

Bệnh viêm gan virut A lây truyền như thế nào?

Virut viêm gan A (HAV) thường lây truyền theo đường ăn uống. Ở người bị bệnh viêm gan A, virut có nhiều trong mồ hôi, nước bọt, nước tiểu và nhiều nhất là trong phân. Nếu một người nhiễm virut A làm công việc nấu ăn hay phục vụ trong nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể thì khả năng họ làm lây lan bệnh là rất cao. Continue reading “Cảnh giác với bệnh viêm gan virut A”