Những điều cần biết về bệnh viêm gan

Viêm gan là một trong những căn bệnh gây nhiều biến chứng chết người. Dưới đây là những kiến thức cơ bản nhất giúp phòng ngừa bệnh viêm gan.

Các loại viêm gan

– Viêm gan A: Được biết đến như bệnh viêm gan siêu vi A gây vàng da, nguyên nhân do một loại vi-rút có tên là picornavirus. Loại vi-rút này lây truyền qua đường ăn uống (hải sản, nguồn nước). Bệnh viêm gan A cũng lây qua đường máu nhưng rất hi hữu. Người bệnh nên tránh dùng chất kích thích có cồn và nghỉ ngơi hợp lý. Hiện tại đã có loại vắc-xin phòng bệnh viêm gan lên đến 10 năm.

Continue reading “Những điều cần biết về bệnh viêm gan”

Uống trà xanh ngừa viêm gan C

Một nghiên cứu mới đây cho thấy hợp chất flavonoid có trong trà xanh ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào gan.

Theo các nhà nghiên cứu Đức thì chất chống oxy hóa EGCG (epigallocatechin-3-gallate) trong trà xanh có thể dẫn tới một liệu pháp kháng virus phòng chống tái nhiễm viêm gan C sau ghép gan.

Với những bệnh nhân được ghép gan do các biến chứng của virus viêm gan C tình trạng tái nhiễm của gan hiến khỏe mạnh vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Continue reading “Uống trà xanh ngừa viêm gan C”

Chế độ dinh dưỡng loại bỏ hoàn toàn mỡ trong gan

[/caption]

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu kịp thời phát hiện và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh thì lượng mỡ trong gan có thể được loại bỏ hoàn toàn và có thể chữa khỏi.

Hiện nay, số người bị nhiễm mỡ gan rất nhiều. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu kịp thời phát hiện và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh thì lượng mỡ trong gan có thể được loại bỏ hoàn toàn và có thể chữa khỏi. Continue reading “Chế độ dinh dưỡng loại bỏ hoàn toàn mỡ trong gan”